GIẢNG PHÁP TẠI CHÙA SONG PHÚC LINH

Thứ hai - 29/09/2014 06:51

GIẢNG PHÁP TẠI CHÙA SONG PHÚC LINH

Với tâm nguyện hoằng dương phật pháp, đem lời dạy của Đức Phật đến khắp nơi khiến cho xã hôi ngày càng trở nên tươi đẹp hơn, con người biết hướng đến việc lánh ác hành thiện.
   Đại Đức Thích Đạo Thịnh trụ trì chùa Khai Nguyên- chùa Tản viên, Trưởng Đạo Tràng Tịnh Tông Học Hội Việt Nam, luôn dốc hết tâm huyết cho công việc hoằng pháp. Sao cho giáo lý của Đức Từ Phụ Thích Ca đến được khắp mọi nơi, để lấy đó làm hành trang tư lương trên con đường tu học của mỗi người. Đức Phật đã dạy " Thân người khó được, Phật Pháp khó nghe" nhân duyên để được gặp Phật Pháp thật khó mà có được. Chính bởi không muốn nhân duyên ấy bị uổng phí nên Đại đức luôn tâm niệm làm sao để mang lời dạy của Đức Phật đến gần nhất với tất cả mọi người để ai nghe được Phật Pháp cũng đều biết quay đầu lại xa lìa việc ác, hướng về con đường thiện lương. Theo thông lệ hàng tháng sáng hôm qua ngày 5/9 năm giáp Ngọ Đại Đức đã có buổi giảng pháp tại Đạo Tràng chùa Song Phúc Linh ( Cao Viên , Thanh Oai, hà Nội) qua chủ đề " Tu là chuyển nghiệp" Đại Đức đã nhấn mạnh để nhắc nhở các Phật tử điều quan trọng của Pháp môn tu Tịnh Độ là phải " Tin sâu, Nguyện thiết, trì danh hiệu Phật quyết định vãng sinh". Tới chiều được sự đồng ý của quý Thầy, Đại Đức Thích Giác Hạnh đã hướng dẫn Phật tử Đạo Tràng chùa Song Phúc Linh cộng tu theo nghi thức tụng niệm của pháp môn Tịnh Độ và khóa cúng thí thực vào buổi chiều.

( Một số hình ảnh ghi lại tại Đạo Tràng Chùa Song Phúc Linh)
  

 

Tác giả bài viết: Anh Nghiêm

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các bậc tiền bối mô phạm của Tịnh Độ
Pháp môn Niệm Phật, vốn là bi tâm triệt đễ của Thích Ca Thế Tôn độ chúng sanh; pháp môn này tối giản tiện, tối ổn định, tối cao siêu. Nếu như pháp môn này không thể tu được, vậy thì không cần nói đến pháp khác. Chỗ tốt của pháp môn này, bậc đại học vấn càng nghiên cứu, càng cảm thấy cao thâm; người không biết một chữ, cũng có thể làm đến được. Đáng tiếc người không rõ lý, chỉ đem nó cho là việc của ông già bà lão, thật là quá đổi sai lầm. Mời xem hai vị đại thánh Văn Thù Phổ Hiền trên hội Hoa Nghiêm, đều ở trong Kinh khuyến tu; Mã Minh Long Thụ hai vị Đại Bồ Tát của An Độ, đều có trước luận hoằng dương Tịnh Độ. Cổ đức của Trung Thổ, từ Đại Sư Huệ Viễn mãi đến Đại Sư An Quang, những lịch đại tổ sư này, phần nhiều là trước tu các pháp môn khác về sau quy về Tịnh Độ. Đại Sư Loan Đàm có nhục thân Bồ Tát nổi tiếng, Đại Sư Trí Giả là người truyền đăng Phật, đều hoằng dương Tịnh Độ. Thời cận đại Đại Sư Đế Nhàn của Tông Thiên Thai, Đại Sư Thái Hư của Tông Duy Thức, Đại Sư Hoằng Nhất của Luật Tông, Hư Vân Viên Anh hai vị Đại Sư của Thiền Tông, mỗi vị đều có trước tác, cũng là hoằng dương Tịnh Độ. Các vị cư sĩ nổi tiếng Lô Sơn triều Tần, Bạch Lạc Thiên của triều Đường, Tô Đông Pha Văn Ngạn Bác của triều Tống, Viên Hoằng Đạo của triều Minh, Bàng Xích Mộc Vương Nhân Sơn .v.v của triều Thanh, đều là nhà đại học vấn, họ đều là tức tâm Tịnh Độ, đây là người người đều biết đến. Còn có rất nhiều người, nhất thời không thể nhớ ra hết, cũng không cần phải nêu ra nữa. Hạng như ta tự hỏi : trí huệ, đức năng, so với những thánh hiền trên đây, ai cao ai thấp? Các ngài đều là chuyên tu chuyên hoằng Tịnh Độ, còn ta thì ngược lại xem thường; tri kiến như vậy, có thể nói là chính xác chăng?
Login
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập70
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm66
  • Hôm nay17,285
  • Tháng hiện tại738,658
  • Tổng lượt truy cập37,951,351
Đặt làm trang chủ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây