Hình ảnh văn nghệ của học sinh & sinh viên khóa tu lần II tại Chùa Khai Nguyên

Thứ hai - 14/04/2014 02:13

Hình ảnh văn nghệ của học sinh & sinh viên khóa tu lần II tại Chùa Khai Nguyên

      Kết thúc khóa tu 2 ngày tại Chùa Khai Nguyên là buổi sinh hoạt  văn nghệ hết sức đặc sắc. Chương trình văn nghệ cũng được bắt đầu bằng nhiều ca khúc về Phật Pháp và thông qua các bài hát các bạn muốn bày tỏ những tình cảm,  cũng như sự cảm ơn đối với cha mẹ mình,cùng sự cảm thông chia sẻ đến những em bé đang cắp sách tới trường nhưng lại có cuộc sống hết sức khó khăn. Đặc biệt, trong buổi sinh hoạt văn nghệ lần này ĐĐ Thích Đạo Thịnh - Trường ban khóa tu  đã hát tặng các bạn sinh viên 1 bài hát hết sức cảm động và ý nghĩa
.Thông qua bài hát Thầy muốn nhắn nhủ  cho các bạn trẻ sinh viên 1 điều :" sau này khi học xong và lập gia đình chúng ta nên hết sức lưu ý với vấn đề nạo phá thai, kế hoạch hóa gia đình để không vướng vào tội sát sinh bởi sát sinh 1 con vật tội đã lớn rồi nhưng giết 1 mạng người tội còn lớn hơn. vì vậy Thầy mong các bạn sinh viên sẽ sống đúng với đạo lý làm người".

 
Hình ảnh buổi văn nghệ của các bạn sinh viên được ghi lại trong khóa tu:

                         


Tình cha ấm áp như vầng thái dương, ngọt ngào như dòng nước trôi trong nguồn....

                                                                              
" Muốn bếp hồng thì góp củi, góp than, muốn rộn ràng thì góp tiếng ca tiếng đàn......."" này bạn thân ơi ta cùng về đây tu tâm, tâm khai trí sáng tiêu tan những cơn mê lầm ..."

" em ước mong sao bầu trời chẳng mang bóng mây....."

" Dưới tòa sen vàng con qui lạy Bồ Tát Quan Âm..."

Ban tổ chức tặng nhũng phần quà cho các bạn sinh nhật vào tháng 4 Kết thúc buổi sinh hoạt văn nghệ các bạn sinh viên cùng lễ Phật và cầu Phật gia hộ 

Các sinh viên cùng gửi lời ước nguyện của mình trên những chiếc lá cây Bồ Đề 

 
 
 Tags: sinh viên

Tổng số điểm của bài viết là: 31 trong 7 đánh giá

Xếp hạng: 4.4 - 7 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các bậc tiền bối mô phạm của Tịnh Độ
Pháp môn Niệm Phật, vốn là bi tâm triệt đễ của Thích Ca Thế Tôn độ chúng sanh; pháp môn này tối giản tiện, tối ổn định, tối cao siêu. Nếu như pháp môn này không thể tu được, vậy thì không cần nói đến pháp khác. Chỗ tốt của pháp môn này, bậc đại học vấn càng nghiên cứu, càng cảm thấy cao thâm; người không biết một chữ, cũng có thể làm đến được. Đáng tiếc người không rõ lý, chỉ đem nó cho là việc của ông già bà lão, thật là quá đổi sai lầm. Mời xem hai vị đại thánh Văn Thù Phổ Hiền trên hội Hoa Nghiêm, đều ở trong Kinh khuyến tu; Mã Minh Long Thụ hai vị Đại Bồ Tát của An Độ, đều có trước luận hoằng dương Tịnh Độ. Cổ đức của Trung Thổ, từ Đại Sư Huệ Viễn mãi đến Đại Sư An Quang, những lịch đại tổ sư này, phần nhiều là trước tu các pháp môn khác về sau quy về Tịnh Độ. Đại Sư Loan Đàm có nhục thân Bồ Tát nổi tiếng, Đại Sư Trí Giả là người truyền đăng Phật, đều hoằng dương Tịnh Độ. Thời cận đại Đại Sư Đế Nhàn của Tông Thiên Thai, Đại Sư Thái Hư của Tông Duy Thức, Đại Sư Hoằng Nhất của Luật Tông, Hư Vân Viên Anh hai vị Đại Sư của Thiền Tông, mỗi vị đều có trước tác, cũng là hoằng dương Tịnh Độ. Các vị cư sĩ nổi tiếng Lô Sơn triều Tần, Bạch Lạc Thiên của triều Đường, Tô Đông Pha Văn Ngạn Bác của triều Tống, Viên Hoằng Đạo của triều Minh, Bàng Xích Mộc Vương Nhân Sơn .v.v của triều Thanh, đều là nhà đại học vấn, họ đều là tức tâm Tịnh Độ, đây là người người đều biết đến. Còn có rất nhiều người, nhất thời không thể nhớ ra hết, cũng không cần phải nêu ra nữa. Hạng như ta tự hỏi : trí huệ, đức năng, so với những thánh hiền trên đây, ai cao ai thấp? Các ngài đều là chuyên tu chuyên hoằng Tịnh Độ, còn ta thì ngược lại xem thường; tri kiến như vậy, có thể nói là chính xác chăng?
Login
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập48
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm45
  • Hôm nay17,285
  • Tháng hiện tại739,016
  • Tổng lượt truy cập37,951,709
Đặt làm trang chủ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây