Hoằng Pháp tại Nghệ An nhân dịp Vu Lan

Thứ hai - 28/07/2014 16:38

Hoằng Pháp tại Nghệ An nhân dịp Vu Lan

Vừa qua, được sự đồng ý của Đại Đức Thích Đạo Thịnh trụ trì chùa Khai Nguyên ( sơn Đông , Sơn Tây, Hà Nội) nhà Chùa đã thành lập đoàn đi Hoằng Pháp do Đại Đức Thích Giác Tính làm trưởng đoàn tổ chức chuyến đi Hoàng Pháp tại xã Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An nhân dịp mùa Lễ Vu Lan.
   Chuyến đi kéo dài trong hai ngày (26/7- 27/7), trong thời gian lưu lại đây đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa cho các Phật tử của Niệm Phật Đường A Mi Đà Phật. Ngay khi đặt chân đến Nghệ An Đại Đức Thích Giác Tính đã có buổi Pháp thoại để giải đáp một số thắc mắc của các Phật tử trong quá trình tu tập. 

 
  
Ngoài ra nhân dịp này đoàn còn tổ chức lễ mừng thọ 101 tuổi được chủ tịch nước phong tặng cho thân mẫu của gia đình Phật tử Ngô Hạ gia chủ Niệm Phật Đường A Mi Đà Phật. Buổi lễ đã phát động tùy hỷ công đức Phóng Sinh cộng với số tiền mừng thọ để mua vật phóng sinh và Ấn tống Kinh Sách, quyên góp quỹ mua quà tặng dành cho các gia đình liệt sỹ và các bà mẹ Việt Nam anh hùng tại địa bàn xã Nghĩa Thuận.

 
  Đến chiều tại Niệm Phật Đường A Mi Đà Phật đoàn đã tổ chức lễ cầu siêu, thí thực cho vong linh, hương linh, các anh hùng liệt sĩ.
 
 
    Ngày 27/7, Đại đức Thích Giác Tính có buổi Pháp Thoại về vấn đề quy y Tam Bảo, lợi ích của việc quy y Tam Bảo cho các Phật tử ở đây, ngoài ra Đại Đức tiếp tục trả lời các câu hỏi do các vị Phật tử đặt ra.

    Chuyến đi đã đem lại nhiều ý nghĩa lớn, giúp cho các quý vị Phật tử tại Niệm Phật Đường A Mi Đà Phật tin sâu vào Phật Pháp và vững tâm trên con đường tu tập của mình. Để đem hạt giống Phật Pháp đi khắp nơi. Sắp tới Chùa Khai Nguyên sẽ tiếp tục tổ chức chuyến Hoằng Pháp tại Hà Giang. Trong tương lai Chùa Khai Nguyên sẽ tiếp tục tổ chức các chuyến đi Hoằng Pháp tại nhiều tỉnh thành trên cả nước với mong muốn sau mỗi chuyến đi lại có thêm nhiều hạt giống Phật Pháp nảy nở trong mỗi người.

Tác giả bài viết: Cư Sĩ Liên Anh

Nguồn tin: (Nguồn: Tinh Vân (2008), Phật giáo và thế tục, Nxb. Từ Thư Thượng Hải, tr.181-184)

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các bậc tiền bối mô phạm của Tịnh Độ
Pháp môn Niệm Phật, vốn là bi tâm triệt đễ của Thích Ca Thế Tôn độ chúng sanh; pháp môn này tối giản tiện, tối ổn định, tối cao siêu. Nếu như pháp môn này không thể tu được, vậy thì không cần nói đến pháp khác. Chỗ tốt của pháp môn này, bậc đại học vấn càng nghiên cứu, càng cảm thấy cao thâm; người không biết một chữ, cũng có thể làm đến được. Đáng tiếc người không rõ lý, chỉ đem nó cho là việc của ông già bà lão, thật là quá đổi sai lầm. Mời xem hai vị đại thánh Văn Thù Phổ Hiền trên hội Hoa Nghiêm, đều ở trong Kinh khuyến tu; Mã Minh Long Thụ hai vị Đại Bồ Tát của An Độ, đều có trước luận hoằng dương Tịnh Độ. Cổ đức của Trung Thổ, từ Đại Sư Huệ Viễn mãi đến Đại Sư An Quang, những lịch đại tổ sư này, phần nhiều là trước tu các pháp môn khác về sau quy về Tịnh Độ. Đại Sư Loan Đàm có nhục thân Bồ Tát nổi tiếng, Đại Sư Trí Giả là người truyền đăng Phật, đều hoằng dương Tịnh Độ. Thời cận đại Đại Sư Đế Nhàn của Tông Thiên Thai, Đại Sư Thái Hư của Tông Duy Thức, Đại Sư Hoằng Nhất của Luật Tông, Hư Vân Viên Anh hai vị Đại Sư của Thiền Tông, mỗi vị đều có trước tác, cũng là hoằng dương Tịnh Độ. Các vị cư sĩ nổi tiếng Lô Sơn triều Tần, Bạch Lạc Thiên của triều Đường, Tô Đông Pha Văn Ngạn Bác của triều Tống, Viên Hoằng Đạo của triều Minh, Bàng Xích Mộc Vương Nhân Sơn .v.v của triều Thanh, đều là nhà đại học vấn, họ đều là tức tâm Tịnh Độ, đây là người người đều biết đến. Còn có rất nhiều người, nhất thời không thể nhớ ra hết, cũng không cần phải nêu ra nữa. Hạng như ta tự hỏi : trí huệ, đức năng, so với những thánh hiền trên đây, ai cao ai thấp? Các ngài đều là chuyên tu chuyên hoằng Tịnh Độ, còn ta thì ngược lại xem thường; tri kiến như vậy, có thể nói là chính xác chăng?
Login
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập67
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm63
  • Hôm nay17,285
  • Tháng hiện tại738,677
  • Tổng lượt truy cập37,951,370
Đặt làm trang chủ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây