Lễ Khai Mạc Khóa Tu Mùa Hè 2017 - chùa Khai Nguyên (đợt 2)

Chủ nhật - 25/06/2017 05:22

Thượng toạ Thích Chiếu Tạng - Ủy viên HĐTSTW GHPGVN, Phó Ban Trị sự GHPGVN Tp.Hà Nội

Thượng toạ Thích Chiếu Tạng - Ủy viên HĐTSTW GHPGVN, Phó Ban Trị sự GHPGVN Tp.Hà Nội
Sáng 25/6/2017, tại chùa Khai Nguyên đã long trọng tổ chức lễ khai mạc khóa tu mùa hè 2017 đợt 2, với chủ đề: “Hội trại Thắp Sáng Niềm Tin” lần thứ năm dành cho các em học sinh từ 12 đến 16 tuổi.
        Quang lâm chứng minh tại buổi lễ có: Thượng tọa Thích Chiếu Tạng - Ủy viên HĐTSTW GHPGVN, Phó Ban Trị sự GHPGVN Tp.Hà Nội; Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ  - Ủy viên HĐTS TW GHPGVN, Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN Tp. Hà Nội; Đại đức Thích Đạo Thịnh - ủy viên ban trị sự, phó trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPG Việt Nam - thành phố Hà Nội, trụ trì chùa Khai Nguyên, trưởng ban tổ chức khóa tu; Đại đức Thích Giác Tâm - phó trụ trì chùa Khai Nguyên, phó ban tổ chức khóa tu; Đại đức Thích Giác Hạnh - phó trụ trì chùa Tản Viên, phó ban tổ chức khoá tu. Tăng chúng chùa Khai Nguyên,  chùa Tản Viên, chùa Văn Lai, chùa Hoàng Tân cùng Ban Chủ nhiệm, ban quả chúng CLB TTNPT Hương Từ Bi - chùa Khai Nguyên và các bạn tình nguyện viên là các sinh viên của các trường Đại học.   

        Về phía đại biểu chính quyền gồm có: Ông Đinh Ngọc Dũng - Hàm Vụ trưởng Vụ địa phương II – Ban Kiểm tra Trung ương; Ông Phan Xuân Đô – Phó Trưởng Công an thị xã Sơn Tây; Ông Phạm Quang - Chủ tịch Hội người cao tuổi thị xã Sơn Tây; Ông Dương Quang Minh – Phó Chủ tịch Hội người cao tuổi thị xã Sơn Tây; Bà Nguyễn Thị Thảo - Đội trưởng Đội an ninh Công an thị xã Sơn Tây; Ông Nguyễn Xuân Chi - Trưởng Công an xã Sơn Đông; Ông Phùng Văn Quang - Trưởng Ban văn hoá xã Sơn Đông; Ông Phan Văn Phương - Bí thư Đảng uỷ xã Vân Hoà và đại diện những phụ huynh của các em khoá sinh cùng về tham dự, chúc mừng cho khoá tu được thành công viên mãn.

        Trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh và thành kính của buổi khai mạc. Từng gương mặt, từng ánh mắt của các em đều ánh lên niềm vui hân hoan khi được đến chùa tu học, được gặp quý Thầy, gặp bạn. Và đặc biệt, các em được sống trong bầu không khí trang nghiêm, nhưng hết đỗi thân thương, chan hoà dưới một mái nhà chung mang tên Khai Nguyên.

        Tại buổi lễ khai mạc, Đại đức Thích Giác Tâm, Phó trụ trì chùa Khai Nguyên, phó ban tổ chức Khóa Tu Mùa Hè thay mặt BTC đã lên đọc báo cáo sơ bộ việc tổ chức khóa tu mùa hè: “Đây là hoạt động thường niên của nhà chùa từ năm 2012 đến nay, hàng năm, nhà chùa đã tổ chức và tiếp đón hàng ngàn bạn học sinh đến tham dự các khoá tu của nhà chùa. Thay vì các em ở nhà đi chơi, đi du lịch, lãng phí thời gian bên những chiếc tivi, trò chơi điện tử… thì khi đến tham gia khoá tu, các em không chỉ được hoà mình vào một sân chơi đầy bổ ích và ý nghĩa, mà qua đó các em sẽ có được những ngày hè thật sôi động, được rèn luyện, tu dưỡng đạo đức tốt nhất. Tạo ra tư duy tích cực, có cái nhìn tuệ giác trước các thử thách đặt ra trong cuộc sống hàng ngày, nâng cao khả năng tự lập và làm việc nhóm, định hướng các em đến những giá trị CHÂN - THIỆN - MỸ của cuộc sống”.

       Đến với khóa tu mùa hè, các em còn được dạy cho có một thái độ sống đúng đắn, lạc quan, tích cực, có ý thức trách nhiệm, biết tôn trọng mọi người, yêu thương mọi người , là nền tảng cho một cuộc sống hạnh phúc và góp phần xây dựng xã hội văn minh, đất nước giàu đẹp. Ngoài ra, BTC còn sắp xếp cho các em rất nhiều chương trình dưới hình thức các trò chơi nhằm kích thích sự hào hứng và học hỏi của các bạn nhỏ như: “Hội thi đóng kịch”, “Hội thi ca hát”, “Hội thi cắm trại”… Trong không khí tươi vui của buổi lễ khai mạc, cô Đinh Thị Hằng, đại diện cho phụ huynh các em khóa sinh cũng đã gửi lời cảm ơn đến BTC và có những lời chia sẻ, căn rặn các em cố gắng tu tập thật tốt, để không phụ lòng mong mỏi của bố mẹ và sự dạy bảo của quý thầy nơi đây.

       Kết thúc buổi lễ, các em đã được các anh chị, các bạn nhỏ trong Đội văn nghệ Hương Sen, múa, hát tặng các em. Đây cũng là những nguồn động viên tinh thần rất lớn cho các em, để cùng tạo lên một khoá tu, một sân chơi đầy ý nghĩa và phù hợp với lứa tuổi của các em. Chúng ta cùng chúc cho khoá tu mùa hè 2017 này được thành công viên mãn và đáp ứng được những mong mỏi của BTC và phụ huynh các em học sinh, đang dõi theo các em từng ngày, từng hoạt động, thông qua kênh truyền hình trực tuyến của nhà chùa.

ngay2 khaimackhoatu00016

ngay2 khaimackhoatu00001

ngay2 khaimackhoatu00005

ngay2 khaimackhoatu00008

ngay2 khaimackhoatu00007

ngay2 khaimackhoatu00006

ngay2 khaimackhoatu00010

ngay2 khaimackhoatu00013

ngay2 khaimackhoatu00009

ngay2 khaimackhoatu00014

ngay2 khaimackhoatu00015

ngay2 khaimackhoatu00031

ngay2 khaimackhoatu00035

ngay2 khaimackhoatu00021

ngay2 khaimackhoatu00020

ngay2 khaimackhoatu00024

ngay2 khaimackhoatu00018

ngay2 khaimackhoatu00026

ngay2 khaimackhoatu00029

ngay2 khaimackhoatu00003

ngay2 khaimackhoatu00004

ngay2 khaimackhoatu00027

ngay2 khaimackhoatu00032

Link Trực Tuyến Khai mạc khóa tu mùa hè đợt 2 ngày 25/6/2017 tại Chùa Khai Nguyên

Nguồn tin: www.chuakhainguye.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các bậc tiền bối mô phạm của Tịnh Độ
Pháp môn Niệm Phật, vốn là bi tâm triệt đễ của Thích Ca Thế Tôn độ chúng sanh; pháp môn này tối giản tiện, tối ổn định, tối cao siêu. Nếu như pháp môn này không thể tu được, vậy thì không cần nói đến pháp khác. Chỗ tốt của pháp môn này, bậc đại học vấn càng nghiên cứu, càng cảm thấy cao thâm; người không biết một chữ, cũng có thể làm đến được. Đáng tiếc người không rõ lý, chỉ đem nó cho là việc của ông già bà lão, thật là quá đổi sai lầm. Mời xem hai vị đại thánh Văn Thù Phổ Hiền trên hội Hoa Nghiêm, đều ở trong Kinh khuyến tu; Mã Minh Long Thụ hai vị Đại Bồ Tát của An Độ, đều có trước luận hoằng dương Tịnh Độ. Cổ đức của Trung Thổ, từ Đại Sư Huệ Viễn mãi đến Đại Sư An Quang, những lịch đại tổ sư này, phần nhiều là trước tu các pháp môn khác về sau quy về Tịnh Độ. Đại Sư Loan Đàm có nhục thân Bồ Tát nổi tiếng, Đại Sư Trí Giả là người truyền đăng Phật, đều hoằng dương Tịnh Độ. Thời cận đại Đại Sư Đế Nhàn của Tông Thiên Thai, Đại Sư Thái Hư của Tông Duy Thức, Đại Sư Hoằng Nhất của Luật Tông, Hư Vân Viên Anh hai vị Đại Sư của Thiền Tông, mỗi vị đều có trước tác, cũng là hoằng dương Tịnh Độ. Các vị cư sĩ nổi tiếng Lô Sơn triều Tần, Bạch Lạc Thiên của triều Đường, Tô Đông Pha Văn Ngạn Bác của triều Tống, Viên Hoằng Đạo của triều Minh, Bàng Xích Mộc Vương Nhân Sơn .v.v của triều Thanh, đều là nhà đại học vấn, họ đều là tức tâm Tịnh Độ, đây là người người đều biết đến. Còn có rất nhiều người, nhất thời không thể nhớ ra hết, cũng không cần phải nêu ra nữa. Hạng như ta tự hỏi : trí huệ, đức năng, so với những thánh hiền trên đây, ai cao ai thấp? Các ngài đều là chuyên tu chuyên hoằng Tịnh Độ, còn ta thì ngược lại xem thường; tri kiến như vậy, có thể nói là chính xác chăng?
Login
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập55
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm49
  • Hôm nay17,285
  • Tháng hiện tại739,122
  • Tổng lượt truy cập37,951,815
Đặt làm trang chủ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây